Mẹo làm bồn cầu sạch bong như mới

Bồn cầu sử dụng lâu ngày sẽ bị đóng cặn và có mùi khó chịu. Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em vệ sạch và khử mùi hôi của bồn cầu chỉ mất 5 phút.

Mẹo tẩy rửa và khử mùi hôi bồn cầu nhanh nhất Dùng banking soda để khử mùi hôi của bồn cầu

Banking soda thường được sử dụng vệ sinh các vật dụng trong nhà, đặc biệt là các vật dụng bằng inox hoặc có tính sáng loáng bề mặt. Banking soda có tính tẩy rửa và hút mùi rất tốt nên nhiều người sử dụng banking soda để vệ sinh và khử mùi hôi bồn cầu.

Sử dụng banking soda hòa tan với nước.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ bột banking soda hòa tan với nước rửa rồi đổ vào bồn cầu và sử dụng các dụng cụ dọn rửa rồi làm sạch bồn cầu, mùi hôi sẽ biến mất hoàn toàn và sạch bóng.

Sử dụng giấm để khử mùi hôi của bồn cầu

Giấm có khả năng khử mùi hôi bồn cầu rất tốt, đặc biệt là khả năng trung hòa và diệt khuẩn tận gốc của nó. Hãy dùng giấm để vệ sinh, tẩy rửa các thiết bị trong nhà tắm và nhà vệ sinh như: vì hoa sen, bồn rửa mặt hay bồn cầu…để tránh mùi hôi, ẩm mốc trong ngôi nhà bạn.

Giấm cũng có tác dụng làm sạch bồn cầu.

Nếu sử dụng giấm làm sạch bồn cầu xong, bạn nên đổ nước vào giúp sạch bay những vết bẩn và mùi hôi bồn cầu.

Mẹo khử mùi, thông bồn cầu với đá lạnh

Bạn đổ đá viên kín bồn cầu, khi bạn đổ đá viên xuống và giật nước mạnh, đá sẽ bị cuốn trôi, đồng thời tạo ra một áp lực mạnh đẩy xuống bên dưới. Nếu gặp phần tắc nghẽn sẽ giúp thông luôn phần tắc.

(Ảnh: Eva)

Ngoài ra, đá lạnh còn khiến vi khuẩn không thể sống sót, sinh sôi nảy nở vì nhiệt độ trong bồn rất thấp và còn ngăn ngừa được các chất cặn bã bám vào thành bồn, khiến việc vệ sinh bồn cầu sạch sẽ dễ dàng.

Sử dụng chanh để khử mùi hôi của bồn cầu

Ngoài việc bạn thường xuyên đánh rửa nhà vệ sinh sạch sẽ, bạn có thể để những lát chanh trong nhà vệ sinh để luôn thoáng mát, không còn mùi hôi.

(Ảnh: Giadung)

Cách hay để khi bạn dùng chanh là dùng khoảng 3 quả chanh ép lấy nước đổ vào trong bồn cầu. Sau đó đậy nắp bồn cầu và đóng cửa nhà tắm lại. Lưu ý bạn đừng xả nước trước. nên để sau khoảng một tiếng thì hãy xả nước. Đảm bảo nhà vệ sinh sẽ không còn mùi hôi nữa.

Theo : https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/5-phut-voi-meo-nay-bon-cau-duoc-khu-mui-hoi-sach-bong-nhu-moi-1366175.html

You may also like...